Khám Phá Các Món Ăn Kèm Với Các Loại Vang Cùng The Winery

Rate this post

Có rất nhiều các loại vang như: vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang sủi,… Vậy thưởng thức các món ăn phù hợp với từng loại bạn đã biết chưa? Mời bạn khám phá cùng The Winery nhé!

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng (Sauvignon Blanc, Muscadet, r.ượu Alsace Riesling / Pinot Blanc / Sylvaner / Muscat vv) hợp với thức ăn là các món rau củ như salad, rau xào, rau luộc hấp, rau củ nướng. Món thịt: các món cá, gà hấp hoặc lăn bột chiên; các món hải sản có cách chế biến đơn giản, ít gia vị (hấp, luộc).

Rượu vang trắng bán ngọt

Rượu vang trắng bán ngọt (Chenin Blanc, Moscato, Riesling, Alsace Gewurtraminer / Pinot Gris, Cabernet d’Anjou, California White Zinfandel) hợp với thức ăn cay, ngọt châu Á như đồ ăn Thái, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam.

Món thịt: các món gà và cá nấu nhiều dầu mỡ. Các món hải sản có cách chế biến phức tạp, nhiều gia vị (nướng, đút lò…).

Rượu trắng đậm

Rượu trắng đậm (Chardonnay, Sémillion, Viognier, Marsanne, vv.) với các món kem béo như súp kem, pasta sốt kem, các món ăn Pháp kèm nước sốt béo, vv.

Món thịt: các món thịt gia cầm (gà, vịt, chim, gà lôi), sò ốc, các món hải sản có cách chế biến phức tạp, nhiều gia vị (nướng, đút lò).

Rượu vang Rose

Rosé châu Âu (Tavel, Bandol, Côte de Provence) hợp với các món salad rau củ, thức ăn địa Trung Hải, Ma rốc, Ấn Độ. Món thịt: hải sản chế biến nhiều gia vị, sò ốc, thăn heo, thịt gia cầm.

Rượu vang đỏ nhẹ

Rượu đỏ nhẹ (Pinot Noir, Gamay, St. Laurent, Carignan) hợp với các món nấu với nấm, như cơm Ý (risotto), soup nấm, pasta sốt kem, bánh táo thịt gà, pizza trắng, đồ ăn Pháp, cơm chiên. Món thịt: thịt gia cầm, thịt heo.

Rượu đỏ vừa

Rượu đỏ vừa (Merlot, Cabernet Franc, Zinfandel, Sangiovese, Tempranillo) hợp với các món ăn quay (rôti) và cá món Ý, Tây Ban Nha, pizza, rau củ quay nướng.

Món thịt: vịt, các loại thịt đỏ nhẹ (heo, cừu), thịt chế biến sẵn (xúc xích, xúc xích khô).

Rượu đỏ đậm

Rượu đỏ đậm (Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Petite Syrah, Mourvedre, vv) cho các món thịt giàu vị như món quay, nướng, BBQ, hun khói.

Món thịt: các loại thịt đỏ (bò, cừu, heo, hươu nai) và thịt chế biến sẵn (thịt xông khói, xúc xích).

Cùng The Winery lan tỏa thông điệp yêu thương đến hàng triệu gia đình Việt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng cung cấp thông tin.

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.
Trang chủ Liên hệ Hotline Img Nhắn tin Zalo Nhắn tin
Messenger