Khám phá Quê hương Bordeaux của rượu vang Pháp

Rate this post

Một số vùng nổi tiếng và Bí mật trồng nho của Bordeaux 

1.Médoc và Graves hay còn gọi là “Bờ trái”

Khu vực này được biết đến với đất sỏi và rượu vang đỏ làm từ than chì với sự thống trị của Cabernet Sauvignon trong sự pha trộn. Các tiểu vùng có uy tín nhất trong Médoc bao gồm Pauillac, Saint-Julien, Saint-Estephe, Margaux và Pessac-Leognan (những vùng được phân loại lần đầu vào năm 1855). Các loại rượu vang từ Médoc là một trong những loại rượu vang đậm nhất và có độ tannic cao nhất của Bordeaux, hoàn hảo để ủ hoặc kết hợp với thịt đỏ. Dưới đây là một ví dụ điển hình của sự pha trộn Bordeaux ở bờ trái theo thứ tự tỷ lệ:

Cabernet Sauvignon, Merlot, Franc Cabernet, Malbec, Petit Verdot.

2.Libournais hay còn gọi là “Bờ phải”

Khu vực này ở Bordeaux được biết đến với đất sét đỏ, nơi sản xuất ra loại rượu vang đỏ mận đậm với sự thống trị của Merlot. Các tiểu vùng nổi tiếng và được săn lùng nhiều nhất bao gồm Pomerol và Saint-Emilion. Các loại rượu vang từ xung quanh Libourne vẫn có độ đậm vừa phải, nhưng nhìn chung có vị tannin nhẹ nhàng, tinh tế hơn. Vì lý do này, rượu vang phù hợp là một cách tuyệt vời để giới thiệu với khu vực. Dưới đây là một ví dụ điển hình về sự pha trộn của Libournais Bordeaux theo thứ tự quan trọng:

Merlot, Franc Cabernet, Cabernet Sauvignon

3.Phân loại Cru (xếp hạng Cru) của Bordeaux

Có một số phân loại rượu vang Bordeaux trong khu vực. Một số đáng để điều tra để xác định các nhà sản xuất lớn trong khu vực.

Crus Artisans: Các nhà sản xuất thủ công nhỏ của Médoc

Crus Bourgeois: Dành cho các nhà sản xuất ở Médoc dựa trên đánh giá chất lượng của đặc điểm khu vực

Crus Classés de Graves: Bảng phân loại các nhà sản xuất ở Graves từ năm 1953 (sửa đổi năm 1959)

Crus Classés de Saint-Émilion: Bảng phân loại các nhà sản xuất chất lượng hàng đầu ở Saint-Émilion được xem xét lại 10 năm một lần.

Crus Classés de 1855: Bảng phân loại 5 bậc của các nhà sản xuất ở Médoc và Graves (và rượu ngọt từ Sauternes và Barsac) từ năm 1855. Một nhà sản xuất đã chuyển lên một bậc vào năm 1973

4.Entre-Deux-Mers nơi “Giữa 2 dòng chảy”

Khu vực giữa 2 con sông lớn của Bordeaux (sông Garonne và sông Dordogne) được gọi là Entre-Deux-Mers. Khu vực này sản xuất cả rượu vang đỏ (chủ yếu là Merlot) và rượu vang trắng nhưng có lẽ được biết đến nhiều hơn với rượu vang trắng (sự pha trộn của Sauvignon Blanc, Sémillon và Muscadelle quý hiếm). Rượu có hương bưởi và cam quýt với độ chua nhẹ – một loại rượu hoàn hảo cho mùa hè và cá.

5.Rượu ngọt Sauternais

Sauternes và các vùng lân cận của nó như Barsac, Cadillac, v.v. nằm dọc theo một phần đặc biệt chìm của sông Garonne. Sương mù buổi sáng khiến những cây nho trắng trồng trong khu vực phát triển một loại nấm nhất định có tên là Botrytis. Loại nấm này khiến nho bị teo lại và ngọt hơn, tạo nên một trong những loại rượu vang trắng ngọt nhất trên thế giới.

Cùng The Winery lan tỏa thông điệp yêu thương đến hàng triệu gia đình Việt bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng cung cấp thông tin.

QUÝ KHÁCH ĐÃ ĐỦ 18 TUỔI?

Bạn chưa đủ 18 tuổi để truy cập website. Vui lòng quay lại sau!
Website chỉ giới thiệu sản phẩm rượu vang đến đối tượng trên 18 tuổi.
Trang chủ Liên hệ Hotline Img Nhắn tin Zalo Nhắn tin
Messenger